Đọc mỗi ngày · Tháng Tám 23, 2021 0

TRIẾT LÝ BÓNG ĐÈN !

1. Cắm (đặt) đúng chỗ, nhân viên của bạn sẽ tỏa sáng.

2. Đặt đúng chỗ nhưng ngắt nguồn điện thì đèn cũng tắt, xếp đúng vị trí nhưng không cung cấp nguồn lực thì nhân viên giỏi cũng vô ích.

3. Bóng đèn dù tốt cỡ nào cũng sớm bị cháy nếu không bao giờ ngắt nguồn. Do đó dù nhân viên tỏa sáng rực rỡ khi được đặt đúng chỗ cũng cần cho họ nghỉ ngơi lấy sức.

4. Đèn chớp tắt liên tục cũng sẽ nhanh cháy hoặc trở nên vô giá trị. Nhân viên giỏi nhưng thiếu kỷ luật và tùy hứng cũng là thứ vứt đi, ngay cả khi đặt đúng chỗ.

5. Đèn sáng nhất nếu không bị bụi che phủ. Chúng ta cũng tỏa sáng nhất nếu thường xuyên cập nhật và làm mới kinh nghiệm và năng lực cũ kỹ của mình.

6. Cùng cường độ chiếu sáng nhưng mỗi loại đèn tiêu thụ mức điện khác nhau. Loại nào hao điện mà ko có công dụng gì thêm sẽ bị đào thải. Không có ông chủ nào trả thêm lương cho bạn nếu bạn không mang lại giá trị cao hơn người khác. Lương cao hơn mà giá trị tương đương các em nhỏ thì nên lo xa thay vì hãnh diện với chức “nhân viên lâu năm”

7. Nếu cắm sai thì rút ra cắm lại cho đúng để bóng đèn phát sáng, nhưng rút ra cắm lại quá nhiều lần sẽ khiến lỗ cắm rộng ra và hư. Hãy cố gắng đặt nhân viên vào đúng chỗ sớm nhất có thể, tránh nhấp đi nhấp lại nhiều lần.

8. Một bóng đèn không thể cắm vào quá nhiều lỗ trong một thời điểm. Hãy chuyên môn hóa công việc của nhân viên hoặc giao từng việc một nếu nhân viên đa năng. Đừng giao nhiều việc khác nhau vào cùng một thời điểm, sẽ ko đâu ra đâu.