Blockchain / Đầu Tư / Đọc mỗi ngày · Tháng Chín 11, 2021 0

Sai lầm trong đầu tư coin #1

  • Quan điểm bỏ nhiều trứng vào nhiều giỏ.

Mình đã từng như thế nhưng tài khoản lên rất chậm có khi còn không lên. Xong rồi ăn một phát hôm 15/9 là tối thui mặt mày.

Thả nhiều trừng vào nhiều giỏ chỉ áp dụng cho những người vốn lớn. Nhưng vẫn nên phân bổ vốn vào 1-2 con mình yêu thích. Tìm hiểu thật kỹ về nó. VD mình thích near, mình lương lự vào near hơi muộn, vì tham những kèo x2 bên ngoài khác. Nhưng nếu mình dồn khoảng 70-80% vào near thì h nó đã khác rồi. Hoặc bạn có thể để các con nền tảng khác cũng vậy.

Và near không phải nền tảng ăn may hay gì, mình biết là nó rất tốt, nhưng vì ham hố những kèo x2 x3 trong vài ngày nên mới bỏ qua nó, mặc dù biết nó tốt. Mình biết nó từ hồi nó 2. nhưng ham hố những cơ hội khác. Ở đây mình không nói near tốt nhất, near là số một, ngoài nó ra còn có sol, có dot, có ada, avax,… mỗi người sẽ thích và tìm hiểu về một nền tẳng khác nhau.

Quay lại câu chuyện bỏ nhiều trứng vào nhiều giỏ. Bạn sẽ giảm thiểu rủi ro, nhưng cũng có thể tăng tỷ lệ rủi ro lên nhiều nếu bạn không tìm hiệu kỹ về các dự án của bạn, mà chỉ đơn thuần đi nghe kèo. Cái cảm giác không hiểu gì về dự án, nó sẽ rất muốn bán khi nhỡ may nó xuống giá. Rồi bạn sẽ nhìn thấy nhưng kèo x rất nhiều như hôm nay mina, luna, avax, atom, one… lý do nó bay các bạn biết vì sao không. Vì nó là coin nền tảng của một hệ sinh thái. Những hệ sinh thái giảm và giảm nhẹ hoặc ít tăng có near, sol, dot, matic,.. ,ada…

Đây đều là những hệ sinh thái tốt. Nếu là mình trước kia thì mình đã nhảy near để vào đu đỉnh avax hay luna hôm nay, lập tức các bạn sẽ mất số lượng near ở giá giảm 24% so với đỉnh mà bạn bay vào avax hay luna chắc gì nó đã tăng tiếp, nếu bạn thực sự quan sát nó thì bạn đã mua lúc nó giảm rồi. Như thế chỉ khiến bạn đu đỉnh và giảm vốn thôi, mình bị dính khá nhiều trường hợp như vậy. Có những con như idex hay doge ngày xưa. Trời nó x5, x10 ai cũng muốn cơ hội bay vào mua để x2 cũng được, rồi không mua hôi tiếc. Những con như vậy mình đã thề là không mua, vì fomo khá lớn. Rủi ro cao.

  • Quan sát thị trường, quan sát và quan sát xem dòng tiền chảy như thế nào.

 

Mỗi một hệ sinh thái sẽ có điểm sáng của nó.

Ví dụ như near là otc, avax là png, benq, joe, Dot là acala, kusama, kono,… Đây không phải là lời khuyên nhưng các bạn thử để ý xem con mẹ tăng thì mấy con tiềm năng trong hệ sinh thái nó đều tăng. Mình đã từng mất tiền ngu rất nhiều, mặc dù vẫn thường được nghe. Nếu là coin tốt thì kểu gì nó cũng tăng. Sau mỗi một đồng coin tốt đều có đội MM làm giá. Họ sẽ nhấp nhả lên xuống cho đến khi lòng kiên nhẫn của bạn đạt max và bán tháo để chạy theo các cơ hội khác. Khi đó thuyền nhẹ là lúc dễ bay nhất.

Khi giá lên chắc chắn sẽ phải xuống để phục hồi, nó không thể bay lên mãi được. Chờ giá tốt mà vào. Đây là những bài học mình học được trong quá trình bị thị trường vả cho sml.

Đặc biệt là tránh xa margin, future. Nó là thứ rủi ro cao, đừng nghĩ chỉ đánh một lần. Bạn chỉ cần ăn được kèo x5 x10, x50 với nó là mình tin chắc sẽ có lần sau.

Để rồi mất trắng như những đêm 19/5 hay 7/9 vừa rồi. Hết vốn là dừng cuộc chơi, còn đô là còn gỡ được.

Và cuối cùng thì đây không phải là lời khuyên đầu tư mà chỉ là một bài học của một thằng sml trong thị trường.

FB// Hoàng Nam // 2021